วิธีเลือกช่วยสีทาบ้านให้ปัง ฉบับมือใหม่

วิธีเลือกช่วยสีทาบ้านให้ปัง ฉบับมือใหม่

หากจะพูดถึงบ้านหลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงรูปทรงของบ้านและสไตล์การแต่งบ้านที่ชื่นชอบ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนมักจะลืมให้ความสำคัญ นั่นคือ สีทาบ้าน การเลือกสีทาบ้าน จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสีทาบ้านไม่ว่าจะเป็น โทนสี ชนิดของฟิล์ม สามารถเปลี่ยนสไตล์ อารมณ์ความรู้สึกของเราไปได้ วิธีเลือกช่วยสีทาบ้านให้ปัง ฉบับมือใหม่ เป็นทริคในการเลือกสีทาบ้านง่าย ๆ ให้สวยและเหมาะกับบ้าน แบบมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสร้างบ้าน

เลือกสีทาบ้านอย่างไร ให้สวยและเหมาะกับบ้านที่สุด

1. รู้วิธีการเลือกใช้สีให้เหมาะกับห้อง

สีทาบ้าน เป็นด่านแรกในการแต่งบ้านเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เริ่มสร้างบ้าน หากต้องการให้บ้านอยู่ในสไตล์ที่เราชอบนั้น คุณควรเลือกสีทาบ้านที่เหมาะกับบ้าน และเหมาะกับห้องต่าง ๆ ของบ้าน เพราะห้องแต่ละห้องจะมีการใช้งานที่ต่างกัน และมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกสีที่ให้เข้ากับบ้านั้นคุณควรเลือกสีทาบ้านให้ตรงกับประเภทของผนังบ้าน ซึ่งสีทาบ้านมี 2ประเภท ทั้งสีทาภายในและสีทาภายนอก แต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกัน สีทาภายนอก เป็นสีที่ต้องเจอแดด ลม ฝน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้สีที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เพื่อทนทานต่อสภาพแวดล้อม อากาศของบ้านเราได้ การเลือกสีที่ทนความร้อยได้ ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย ก็จะช่วยให้คุณดูแลทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น

เลือกสีทาบ้านให้เหมาะกับห้อง

2. เลือกสีทาภายในบ้านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์โดยรวมของบ้าน

สำหรับใครที่ยังไม่สามารถเลือกสีทาบ้านได้นั้น คุณสามารถเลือกสีทาบ้านโดยดูจากเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้ เพื่อที่จะให้สีของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในบ้านเข้ากัน หากคุณยังเลือกสีที่จะทาบ้านไม่ได้ ก็สามารถเลือกจากเฟอร์นิเจอร์โดยรวมของบ้านที่ว่ามีลักษณะสีสันเป็นแบบไหน โดยคุณสามารถดึงสีจากเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดมาจับคู่กับสีทาภายในได้หลากหลายวิธี การเลือกสีทาบ้านและเฟอร์นิเจอร์สามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี การทาสีของบ้านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์โดยรวมในบ้าน ยิ่งจะทำให้บ้านของเราดูสวย กลมกลืนและเข้ากันมากขึ้น ซึ่งทำให้บ้านของเรานั้นน่าอยู่มากขึ้น

3. รู้จักระดับแสงสว่างในแต่ละห้อง

แสงสว่างของห้องแต่ละห้องนั้น จะมีความเข้มและความอ่อนต่างกัน เนื่องจากแต่ละมุมของบ้านนั้นจะมีแสงเข้าต่างกัน หากคุณต้องการแต่งบ้านให้สวย และเลือกสีบ้านได้อย่างชาญฉลาด ว่าแต่ละห้องจะทาสีโทนไหน หรือสีไหนดีนั้น การรู้จักมุมของแสงสว่างที่ส่องเข้ามาภายในตัวบ้านจะช่วยให้คุณออกแบบห้องแต่ละห้องได้ดียิ่งขึ้น หากในบ้านมีแสงสว่างส่องเข้ามาน้อย แนะนำให้ใช้สีโทนสว่าง เพราะจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้านเราได้ หากภายในบ้านหรือห้อง มีแสงสว่างมาก แนะนำให้ใช้สีโทนเข้ม หรือเอิร์ธโทนในการทา เพราจะทำให้แสงสว่างในห้องมีความพอดี ไม่จ้ามากเกินไป การเลือกสีตามความสว่างของแต่ละห้องนั้น จะช่วยทำให้คุณสามารถใช้งานห้องนั้นได้ดีขึ้น

สำหรับใครที่บ้านอยู่ในทิศที่มืดตลอดเวลา หรือบางห้องที่ต้องการความสว่างกลับมืดนั้น การแต่งบ้านด้วยกระจก จะช่วยเสริมให้บ้านดูสว่างมากขึ้น และดูกว้างมายิ่งขึ้น ใครที่อยากแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น มินิมอล หรือแนวมูจินั้น 6 ทริคแต่งบ้านด้วยกระจก เพิ่มความหรูหรา โมเดิร์น เป็นทริคที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณน่าอยู่และสวยมากขึ้น

เลือกสีทาบ้านตามระดับแสงสว่างในแต่ละห้อง

4. ชนิดของฟิล์มสีทาบ้าน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งจะมีบ้านนั้น คุณควรรู้จักชนิดของฟิล์มสีทาบ้านด้วย เพื่อที่จะสามารถเลือกชนิดของฟิล์มให้เข้ากับการใช้งานในแต่ละส่วนได้  ทั้งยังช่วยเปลี่ยนสไตล์บ้านของเราได้อีกด้วย เช่น สีแบบกึ่งเงา (Semi-Gloss Paints) จะให้ความรู้สึกเรียบเนียน ดูหรู แถมยังเป็นสีทาภายในที่เช็ดล้างได้ง่าย เล่นกับแสงไฟได้ดี ด้วยความที่เนื้อสีมีความมันวาวเล็กน้อย สีแบบเงา (Gloss Paints) เหมาะ ห้องครัว และห้องน้ำ เพราะเป็นสีทาภายในที่เช็ดล้างได้ง่าย และสีแบบด้าน (Flat Paints) สามารถช่วยปกปิดร่องรอยภายในบ้านที่ไม่เรียบร้อยได้เป็นอย่างดี โดยสีเนื้อด้านนี้จะเหมาะกับการทาฝ้าเพดาน จะช่วยให้ฝ้าเพดานเกิดการสะท้อนแสงน้อย และสามารถหลีกเลี่ยงคราบสกปรกที่จะเช็ดออกยากจากพื้นผิวนี้ได้ ดังนั้นใครที่กำลังตามหาสีทาภายในบ้านก็ควรเลือกประเภทของฟิล์มที่จะใช้ในแต่ละห้องให้เข้ากันอีกด้วย เพื่อความสวยงามและความสะดวกในการรักษาความสะอาด หากคุณเลือกฟิล์มสีทาบ้านที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ จะทำให้คุณได้บ้านที่สวยและดูแลง่าย

การเลือกสีทาบ้านมีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้านเอง เพราะสีแต่ละชนิดฟิล์มสี หรือโทนสีแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึก และสไตล์ที่แตกต่างกัน ใครที่มีสไตล์การแต่งบ้านที่ชื่นชอบนั้น ควรรู้จักวิธีเลือกสีทาบ้านเอาไว้ วิธีเลือกช่วยสีทาบ้านให้ปัง ฉบับมือใหม่ จะช่วยให้คุณเลือกสีทาบ้านได้ตรงความต้องการ

นอกจากการเลือกสีบ้านให้ปังเเล้วการ เลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ การเลือกสีของห้องนอนให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยก็จะช่วยให้ผู้อยู่มีพลังบวก เรียกทรัพย์ มั่งคั่ง เเละช่วยให้สิ่งหรือเรื่องราวๆเข้ามาอย่างเเน่นอน

เมอื่เรามีบ้านที่สวยแะลดูดี น่าอยู่ เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในบ้าน การรับประทานอาหารร่มกัน จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมการทานอาหารที่บ้านในช่วงนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงการรับเชื้อโควิดอีกด้วย ใครเป็นสายหมูกระทะ ชาบู นั้น สิ่งที่คุณควรมี คือ เตาปิ้งย่างชาบู ที่จะช่วยทำให้เราทานอาหาร่วมกันกับครอบครัวให้อร่อยมากขึ้น