เลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก แถมได้ห้องสวย

เลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก แถมได้ห้องสวย

การแต่งบ้าน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนใส่ใจ บางคนก็อาจจะแต่งบ้านบ้านตามสไตล์ของตัวเอง บางคนอาจจะแต่งบ้านตามฮวงจุ้นย เพื่อที่จะเสริมความมงคลให้กับบ้านของเรา นอกจากการเลือกทิศทาง การเลือกของตกแต่งแล้ว สีห้องนอน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สายมูไม่ควรพลาด หากคุณเลือกสีที่เข้ากับดวงของคุณ และถูกโฉลกยิ่งจะช่วยทำให้คุณเสริมดวงได้ เลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก แถมได้ห้องสวย เป็นวิธีเลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก ใครที่กำลังแต่งบ้านไม่ควรพลาด

เกิดวันไหน เลือกสีห้องสีไหนให้ถูกโฉลก

1. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

การเลือกสีห้องสามารถช่วยเสริมดวงของคุณได้ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะเลือกสีห้องนอนอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน และช่วยเสริมดวงด้วยนั้น คนที่เกิดในวันอาทิตย์ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ควรเลือกห้องสีนอนที่มีโทนสีสว่าง หรืออาจจะเป็นสีขาวไปเลยก็ได้ ควรเลือกทาสีสว่างหรือสีขาวมากกว่า 60% ภายในห้อง หลังจากนั้นหากเจ้าของไม่อยากให้ห้องดูน่าเบื่อ หรือเป็นมินิมอลจนเกินเหตุ ก็สามารถเลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีสีสันผสมไปด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มความสดใสและเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนของเราได้

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกห้องสีนอนที่มีโทนสีสว่าง หรืออาจจะเป็นสีขาว

2. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ที่อยากจะเสริมดวงให้รุ่งในทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน หรือเรื่องต่าง ๆ การเลือกสีห้องที่เป็นโทนสว่าง หรือห้องสีครีม จะช่วยทำให้ห้องนอนของเรามีแต่ความสงบสุข ไม่มีปัญหา ทั้งนี้ สีครีม ยังเป็นสีที่สามารถเข้าได้กับหลาย ๆ สไตล์ เพราะสีครีมเป็นสีโทนอุ่น ๆ ที่มีส่วนผสมของสีส้ม เหลือง และสีขาวเข้าด้วยกัน สีสว่างนี้จะทำให้คนจันทร์กระปี้กระเปร่าเป็นพิเศษ ซึ่งจริง ๆ แล้วเฉดสีครีมนี้สามารถเลือกได้หลายโทน การโทนสว่างของสีครีมไปจนถึงสีเหลือง แต่เว้นสีเหลืองตุ่น ๆ หรือเหลืองมัสตาร์ดที่เป็นสีเข้ม เพราะคนที่เกิดวันจันทร์จะถูกโฉลกกับสีโทนสว่างมากกว่าโทนเข้ม

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันจันทร์ ควรเลือกสีห้องที่เป็นโทนสว่าง หรือห้องสีครีม

3. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันอังคาร

การเลือกสีห้องนอนให้สวยงามตรงใจของเราเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่หากเราเลือกสีห้องนอนที่ถูกโฉลกด้วยนั้น ก็จะยิ่งทำให้เราพบแต่สิ่งดี ๆ  และมีแต่ความสิริมงคล ชาววันอังคารที่กำลังจะเปลี่ยนสีห้องนอน หรือกำลังจะเริ่มทาสีนั้น สีโทนเย็น เหมาะมาก ๆ ในการทาเป็นสีห้องนอนของคุณ ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวอ่อน หรือสีฟ้า ควรเลือกสีที่ไม่มีความฉูดฉาดมากอย่างสีเขียวอ่อน หรือสีเขียวพาสเทล เพราะสีโทนเย็นนี้จะให้ความรู้สึกเย็น ๆ สัมผัสถึงธรรมชาติ เนื่องจากนิสัยของคนวันอังคารนั้นจะมีความใจร้อน การจับคู่กับสีโทนเย็นจะช่วยทำให้เกิดความสงบและมีสมาธิ แนะนำว่าหากเราเลือกห้องเป็นสีเขียวอ่อนแล้ว เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวชิ้นใหญ่ควรเป็นลายไม้ ส่วนของตกแต่งต่าง ๆ ชิ้นเล็กควรเป็นสีขาว หรือน้ำเงินเข้ม ก็จะทำให้ห้องนอนของคุณผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันอังคาร ควรเลือกสีเขียวอ่อน หรือสีฟ้า

4. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางวัน)

ชาวพุธกลางวันที่ต้องการจะแต่งห้องนั้นบอกเลยว่า สีที่เหมาะสำหรับคนที่เกิดวันนี้นั้น สามารถทำให้คุณครีเอทห้องได้หลายลุคแน่นอน ใครที่กำลังมองหาสีห้องนอนที่ถูกโฉลกละก็ ควรเลือกสีทาห้องที่เป็น สีดำ และ สีส้ม ซึ่งทั้งสองสีนี้เป็นสีที่เหมาะสำหรับคนที่เกิดพุธกลางวัน หากใครชอบแต่งบ้านสไตล์ลอฟ์ท มินิมอล สามารถเลือกสีดำได้ ส่วนใครที่ชอบการแต่งบ้านโทนสดใส คัลเลอร์ฟลูก็เลือกสีส้มได้ การเลือกใช้สีโทนนี้จะช่วยให้ผู้อยู่ห้องรู้สึกถึงความกระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา เป็นสีที่ช่วยเพิ่มพลังงาน และเสริมดวงให้กับชาวพุธกลางวันได้ดี หากใครกลัวว่าห้องจะส้มไป หรือมืดไปก็สามารถนำสิ่งของอื่น ๆ มาตกตแง หรือจะผสมผสานทั้ง 2 สีเข้าด้วยกันได้

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางวัน) ควรเลือกสีทาห้องที่เป็น สีดำ และ สีส้ม

5. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางคืน)

วันพุธกลางคืนเหมาะกับห้องนอนที่มีสีโทนสว่างสดใสอย่าง สีชมพู หลายๆ  คนอาจจะกังวลว่าเราจะสามารถทาสีห้องเป็นสีชมพูได้ขนาดไกหน  คุณสามารถเลือกทาสีห้องเป็นโทนสีชมพูอ่อน ๆ หรือจะเน้นไปทานสีขาวอมชมพูก็ย่อมได้ หรือถ้าคุณไม่ชอบสีที่สว่างมาก และอยากจะเพิ่มความเท่เข้ามา ลองทาสีเทาอ่อนก็จะช่วยให้ห้องของคุณดสวยมากขึ้น สามารถทาสีผนังห้องด้านใดด้านหนึ่งด้านที่เรามองเห็นบ่อย ๆ ก็ช่วยได้ สำหรับใครที่ Mood & Tone ของห้องไม่น่าเบื่อ การเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายมาติดก็ได้สไตล์ขึ้นมาอีกแบบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องนองที่ถูกโฉลง เสริมดวงได้

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางคืน) ควรเลือกสีโทนสีชมพู

6. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

ชาววันพฤหัสบดีที่กำลังมองหาสีทาห้อง หอรืของตกตแงห้องที่เสริมดวงชะตา เพิ่มความโดดเด่นให้กับชีวิตเราได้นั้น สีโทนเย็น จะช่วยทำให้ห้องของคุณมีความผ่อนคลายมากขึ้น การเลือกทา สีห้องเป็นสีฟ้าอ่อน จะช่วยเสริมดวงให้คนวันพฤหัสบดีได้ สีฟ้าอ่อน จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูสดใสอารมณ์ดีสำหรับการทำงาน หรือต้องไปเรียนเลย หากใครที่ไม่อยากทาสีห้อง หรือต้องการจะติดวอลเปเปอร์ สามารถติดรูปภาพที่มีสีฟ้าอ่อน ไม่ว่าจะรูปภาพท้องฟ้า หรือทะเลก็ตาม หรืออาจจะติดผ้าสีฟ้าขนาดใหญ่ตามกำแพงได้ คุณก็จะได้ห้องนอนที่มีความผ่อนคลายและมีความน่าอยู่มากขึ้น

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกทาสีห้องเป็นสีฟ้าอ่อน

7. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันศุกร์

สีห้องนอน นอกจากจะเป็นปัจจัยสำคัญในการแต่งบ้านแล้วนั้น ใครที่อยากจะมีห้องนอนที่ถูกโฉลก การเลือกโทนสีสำคัญมาก สำหรับชาววันศุกร์ที่อยากจะมีชีวิตปังๆ  และมีห้องสวย ๆ นั้น การเลือกสีห้องโทนร้อน หรือโทนอบอุ่น สามารถช่วยเสริมพลังงานให้กับห้องของเราได้ อย่าง สีพีช หรือ สีเหลือง สำหรับคนเกิดวันศุกร์แล้วสีพีชและสีเหลือง จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนเกิดวันศุกร์ได้ดีนัก หากไม่อยากปรับเปลี่ยนภายในห้องมากนักการตกแต่งของชิ้น ๆ ด้วยสีพีชนี้ แม้จะมวลสีเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เป็นการช่วยเพิ่มความโชคดีให้กับคนที่เกิดวันศุกร์ได้เช่นกัน ใครที่ชอบแต่งบ้านสไตล์สดใส หรือสไตล์ญี่ปุ่นก็สามารถนำสีนี้ไปปรับใช้ได้

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันศุกร์ ควรเลือกสีห้องโทนร้อน หรือโทนอบอุ่น

8. สีห้องนอนสำหรับคนเกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์ห้องนอนของตัวเองตามฮวงจุ้ย หรือเสริมดวงให้กับตัวเองนั้น ควรเลือกสีทาห้องที่เป็น สีเทา ที่สามารถเข้าได้กับการแต่งบ้านหลาย ๆ สไตล์ การเลือกสีเทาจะช่วยให้คนวันเสาร์ดูน่าเกรงขามขึ้น สามารถใช้สีเทาได้ง่ายทั้งสีอ่อน สีเข้มสามารถผสมปนเปให้เกิดสไตล์ขึ้นได้ แถมโทนนี้ให้เกิดความสงบ และสำคัญอย่างยิ่งควรหลีกเลี่ยงโทนสีน้ำทะเล ไม่ว่าจะเป็นโทนสีฟ้า หรือน้ำเงิน แต่แนะนำว่าควรแต่งโทนสีเทา ผสมสีขาวเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องนอนได้ ใครที่เป็นสายแต่งบ้านโทนขาวดำ มินิมอล หรือโมเดิร์นตอบโจทย์มาก ๆ

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันเสาร์ ควรเลือกสีทาห้องที่เป็น สีเทา

การเลือกสีห้องตามวันเกิดนั้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกสีที่ถูกโฉลกกับคุณได้ แถมยังช่วยให้คุณนั้นได้ห้องในแบบที่คุณต้องการ สำหรับใครที่กำลังเลือกสีทาบ้าน สีห้องนอนอยู่นั้น  เลือกสีห้องตามวันเกิดให้ถูกโฉลก แถมได้ห้องสวย จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสีห้องได้ง่าย ๆ แถมยังเสริมดวงให้ดีอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงบ้านนั้น การเลือกสีทาบ้าน จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูสวยงามได้ ซึ่งวิธีการเลือกใช้สีทาบ้านนั้น นอกจากการเลือกสีตามวันเกิดแล้วนั้น ก็ยังมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่คุณจะต้องคำนึงถึงด้วย ใครที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์บ้านของเรา หรือยากจะเพิ่มความสดใสให้กับบ้าน วิธีเลือกช่วยสีทาบ้านให้ปัง ฉบับมือใหม่ จะช่วยให้บ้านของคุณกลับมาสวยงามอีกครั้ง